Chỉ cần đọc, bạn có thể biến mọi đoạn văn trên giấy thành văn bản cực nhanh

Chỉ cần đọc, bạn có thể biến mọi đoạn văn trên giấy thành văn bản cực nhanh

board

Hiện nay việc nhập liệu đã trở nên đơn giản và đa dạng hơn trước, ngày càng nhiều ứng dụng ra đời phục vụ người dùng nhập bằng cử chỉ, giọng nói hay viết tay. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách biến mọi đoạn văn trên giấy thành văn bản trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

Chỉ cần sử dụng giọng nói để đọc cho điện thoại tự nhập thành văn bản, phương thức này vô cùng tiết kiệm thời gian cũng như bạn có thể làm việc khác trong thời gian nhập liệu. Nghe hấp dẫn quá phải không, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản.

Đối với các thiết bị iOS

Bàn phím mặc định trên iOS được tích hợp tính năng Đọc chính tả, nghĩa là sau khi tải bộ ngôn ngữ nhập liệu Tiếng Việt về, bạn có thể hoàn toàn nhập văn bản bằng giọng nói mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào khác.

Đầu tiên hãy nhanh chóng tải về bộ bàn phím Tiếng Việt trên iOS bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím.

ios

Tiếp tục truy cập vào Bàn phím và kiểm tra xem có ngôn ngữ Tiếng Việt chưa, nếu chưa hãy nhấp vào mục Thêm Bàn phím mới… để tìm và tải mục Tiếng Việt về.

ios

Ngay sau khi tải về hoàn tất, để sử dụng tính năng này hãy nhấp vào biểu tượng micro trên bàn phím và Bật Đọc chính tả.

Bây giờ hãy thử nói một điều gì đó xem bàn phím phản hồi bất ngờ gì nhé

ios

Đối với các thiết bị Android

Tương tự như iOS, Android cũng được Google cung cấp một ứng dụng hỗ trợ nhập liệu mặc định mang tên Gboard. Nếu chưa có sẵn ứng dụng này, bạn có thể truy cập vào đây để vào CH Play tải về.

Điểm thông minh hơn của Gboard là nó tự động nhận diện ngôn ngữ trên thiết bị và có sẵn không cần bạn tải thêm bất kỳ thứ gì nữa. Chỉ cần bạn nhấp vào biểu tượng Micro và nói thôi.

android

Cách chuyển giọng nói thành văn bản dù không hấp dẫn bằng việc sử dụng hình ảnh để đưa về văn bản, nhưng dù gì nó cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá công sức và thời gian.

Còn bạn, bạn sẽ chọn phương thức nhập theo kiểu truyền thống hay nhập bằng giọng nói, cử chỉ, viết tay? Cùng chia sẻ bên dưới nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn thay màn hình samsung galaxy s6 edge

  • Hướng dẫn thay mặt lưng kính samsung galaxy S7 edge

  • Chỉ cần đọc, bạn có thể biến mọi đoạn văn trên giấy thành văn bản cực nhanh

  • Giao diện Grace UX trên Galaxy A 2017 giúp nâng cao sự trải nghiệm của bạn

  • Có thể dùng được 2 SIM và 1 thẻ nhớ cùng lúc trên Galaxy S7/S7 edge